ธุรกิจการผลิตผักสลัดครบวงจร
เกี่ยวกับรายวิชา
โดยในรายวิชานี้จะมีเนื้อหาประกอบไปด้วย “ความเป็นมาของผักสลัดและสายพันธุ์ การจัดการโรคแมลงและวัชพืช การจัดการสภาพแวดล้อมที่จำเป็นกับการเจริญเติบโตของผักสลัด การจัดการการผลิตและธาตุอาหารพืช การจัดการก่อนและหลังการเก็บเกี่ยว การจัดการการผลิตเมล็ดพันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์ การจัดการบรรจุภัณฑ์และการแปรรูป การจัดการการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ การจัดการการขนส่ง การจัดการเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการผลิตผักสลัดครบวงจร การวิเคราะห์ภาพรวมธุรกิจ ทบทวน และปรับปรุงแผนธุรกิจ การทำธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คาร์บอนฟุตพริ้นท์ มาตรฐานฟาร์มต่างๆ และความปลอดภัยต่อผู้ผลิตและผู้บริโภค”
วัตถุประสงค์การเรียนรู้
LO1 : ผู้เรียนสามารถประยุกต์ใช้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตผักสลัดในธุรกิจการผลิตผักสลัดแบบครบวงจร
LO2 : ผู้เรียนสามารถวางแผนธุรกิจการผลิตผักสลัดแบบครบวงจรโดยใช้ความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ความเสี่ยงด้านสภาพอากาศ
LO3 : ผู้เรียนสามารถประยุกต์ใช้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศกับการตลาดและการผลิตในธุรกิจการผลิตผักสลัดแบบครบวงจร
LO4 : ผู้เรียนสามารถประยุกต์ใช้ความรู้เกี่ยวกับการแปรรูปและสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในธุรกิจการผลิตผักสลัดแบบครบวงจร
LO5 : ผู้เรียนสามารถเลือกมาตรฐานฟาร์มที่เหมาะสมมาใช้ในธุรกิจการผลิตผักสลัดแบบครบวงจร
เกณฑ์การวัดและประเมินผลในรายวิชา
- Length
- Price
- Level
- Target Group
- How To Pass
- Certificate
- 5 ชั่วโมงการเรียนรู้
- ไม่มีค่าใช้จ่าย
- เบื้องต้น
- นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป
- ต้องทำคะแนนรวมทั้งหมดให้ได้ร้อยละ 60
- มี