Carbohydrate Counting สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

โดย. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

เกี่ยวกับรายวิชา

ความต้องการพลังงานและคาร์โบไฮเดรตของร่างกาย การเลือกประเภทอาหาร ปริมาณอาหาร ความเข้าใจฉลากโภชนาการ การวางแผนการบริโภคอาหาร การวางแผนเมนูอาหารให้หลากหลายมากขึ้น โดยใช้เทคนิคการนับคาร์โบไฮเดรต (Carbohydrate Counting)

วัตถุประสงค์การเรียนรู้

เกณฑ์การวัดและประเมินผลในรายวิชา

อาจารย์ผู้สอน

Screenshot 2567-09-04 at 16.17.29

Creative commons สัญญาอนุญาตสิทธิ์

“สื่อการสอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของ PSU lifelong และเผยแพร่ภายใต้สัญญาอนุญาตสิทธิ์แบบ Creative Commons ด้วยเงื่อนไข CC BY NC SA”