วิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์เบื้องต้น
โดย โครงการจัดตั้งคณะนวัตกรรมการเกษตรและประมง
เกี่ยวกับรายวิชา
โครงสร้างของกล้ามเนื้อ องค์ประกอบทางเคมี การเปลี่ยนแปลงจากกล้ามเนื้อเปลี่ยนเป็นเนื้อ ลักษณะไม่พึงประสงค์ของเนื้อ ปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพเนื้อก่อนและหลังฆ่า คุณภาพเนื้อและการตรวจสอบคุณภาพเนื้อ
Learning Outcomes
LO1 : ผู้เรียนสามารถอธิบายโครงสร้างและองค์ประกอบทางเคมีของกล้ามเนื้อ
LO2 : ผู้เรียนสามารถเข้าใจกระบวนการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีของกล้ามเนื้อเปลี่ยนเป็นเนื้อ
LO3 : ผู้เรียนสามารถอธิบายลักษณะไม่พึงประสงค์ของเนื้อและปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพเนื้อก่อนและหลังฆ่า
LO4 : ผู้เรียนสามารถเข้าใจคุณภาพเนื้อและการตรวจสอบคุณภาพเนื้อ
Assessment and Evaluation criteria
- Length
- Price
- Level
- Target Group
- How To Pass
- Certificate
- 5 ชั่วโมงการเรียนรู้
- ไม่มีค่าใช้จ่าย
- ขั้นกลาง
- นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป
- ต้องทำคะแนนรวมทั้งหมดให้ได้ร้อยละ 60
- มี